วันพุธที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2556
       วันนี้ไม่มีการเรียนการสอนเนื่องจากช่วงบ่ายมีการจัดงานเกษียณอาจารย์กรรณิการ์ สุขสม และข้าพเจ้าก็ได้ร่วมทำการแสดงโชว์เป็นการรำ ฟ้อนที และเพื่อนอีหนึ่งกลุ่ม เป็นการแสดง

สิ่งที่หาเพิ่มเติม


ไข่เอย...จงนิ่ม



มาเสกไข่ให้นิ่มกันเถอะ
สิ่งที่ต้องใช้

       - แก้ว 1 ใบ
       - น้ำส้มสายชู
       - ไข่ไก่ 1 ฟอง

ขั้นตอนการทดลอง

1. นำไข่ใส่ลงไปในแก้ว
2. เทน้ำส้มสายชูลงไปในแก้วให้ท่วมไข่
3. ทิ้งไว้ 1 คืน อดใจรอพอตอนเช้าเทน้ำส้มสายชูออก แล้วก็ลองจับไข่ที่แช่ไว้ดู

เพราะอะไรกันนะ

       น้ำส้มสายชูมีกรดทำให้กัด หรือละลายแคลเซียมได้ เปลือกไข่มีแคลเซียมเป็นองค์ประกอบ เมื่อโดนน้ำส้มสายชูเปลือกไข่จึงนิ่ม เหมือนการที่รับประทานน้ำอัดลมมีกรด จึงสามารถกัดกระเพาะเราได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น